Làm thế nào để ngăn người khác theo dõi khi sử dụng smartphone

Khi người dùng sử dụng định vị để tra cứu bản đồ hay một thông tin nào đó, thì dữ liệu về vị trí của mình có thể bị người khác theo dõi. Vì vậy, mình xin hướng dẫn các bạn cách để tắt đi chức năng này. Mời các bạn cũng theo dõi bài viết sau.


Trên máy tính, mọi người có thể tắt đi chức năng theo dõi địa điểm của bạn bằng cách truy cập vào địa chỉ https://myaccount.google.com/activitycontrols, chọn mục Lịch sử vị trí > Quản lí lịch sử.

Tại đây, bạn sẽ thấy những địa điểm mà mình đã đi đến, mọi người chỉ việc nhất mục Tạm dừng lịch sử vị trí để tắt chức năng theo dõi.

Trên Android, cách thực hiện còn đơn giản hơn, bạn chỉ cần vào Cài đặt > GPS. Tại đây bạn tắt mục GPS để bỏ theo dõi vị trí. Ngoài ra, mọi người chọn mục Lịch sử vị trí và tắt chức năng theo dõi về sau này.

Trên đây là một cách cực kì dễ dàng để bạn có thể tắt đi tính năng theo dõi vị trí của mình. Nếu còn mẹo nào hay, xin mời bạn chia sẻ bên dưới nhé.



Biên tập bởi Taan

BÌNH LUẬN

BẠN ĐÃ XEM