Phiên bản iOS 14.4 beta sẽ có pop-up cảnh báo bị theo dõi, truy cập dữ liệu, hỗ trợ bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Apple tiếp tục đẩy mạnh các tính năng bảo mật dữ liệu trên iPhone bằng cách phát hành tính năng hiển thị lời nhắc chống theo dõi trên iOS 14.4 beta phiên bản mới nhất.

Với iOS 14, Apple đã giới thiệu một loạt các biện pháp bảo mật mới cho hệ điều hành. Giờ đây, các nhà phát triển buộc phải gắn nhãn dữ liệu hoặc thông tin mà ứng dụng thu thập và liệu dữ liệu thu thập được để thông báo về việc ứng dụng đó có đang theo dõi thiết bị sử dụng iOS 14 hay không. Facebook đã chỉ trích động thái của Apple vì điều này có thể làm ảnh hưởng các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Giờ đây, Apple sẽ yêu cầu các nhà phát triển của cả ứng dụng iPhone và iPad phải nhận được sự chấp thuận của người dùng thì mới được theo dõi hoạt động của họ. Thời gian Apple chính thức bắt đầu phát hành tính năng này được thông báo là đầu năm sau để các nhà phát triển cập nhật sự thay đổi. Trước đó, một lời nhắc nhở cũng đã hiển thị cho người dùng chạy iOS 14.4 beta.

Cụ thể, khi có một ứng dụng truy có động thái truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng thì điện thoại iPhone chạy iOS 14.4 sẽ tự động hiện pop-up yêu cầu người dùng cho phép ứng dụng theo dõi hoạt động của họ với dòng chữ như sau: “Dữ liệu của bạn sẽ được sử dụng để cung cấp trải nghiệm quảng cáo theo nhu cầu cá nhân”.


Phiên bản iOS 14.4 beta sẽ có pop-up cảnh báo bị theo dõi, truy cập dữ liệu, hỗ trợ bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Trong phản ứng với quảng cáo toàn trang Facebook đã nhắc ở trên , Apple cho biết rằng họ đang làm mọi thứ để đem lại trải nghiệm tốt nhất cũng như bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Vì người dùng nên biết khi nào dữ liệu của họ đang được thu thập và chia sẻ trên các ứng dụng và trang web khác và họ có quyền lựa chọn cho phép điều đó hay không.

Đặc biệt, MacRumors còn tiết lộ rằng tính năng này không chỉ giới hạn ở iOS 14.4 beta. Lời nhắc sẽ hiển thị ngay cả khi người dùng đang sử dụng phiên bản iOS 14 cũ hơn.