Cách điều chỉnh cài đặt và giữ thông tin cá nhân ở chế độ riêng tư

Mỗi lần bạn tải ứng dụng về, bạn chắc chắc sẽ gặp ngay những lời nhắc và yêu cầu quyền truy cập vào những thông tin cá nhân khác nhau. Đó là lúc bạn đang cung cấp cho các ứng dụng quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu cá nhân như vị trí, danh bạ và hơn thế nữa. Và bây giờ, bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư và giữ thông tin cá nhân ở chế độ riêng tư chỉ 2 bước đơn giản.
Cách điều chỉnh cài đặt và giữ thông tin cá nhân ở chế độ riêng tư

Sử dụng các mục bên trong phần Riêng tư (Privacy)

Mở ứng dụng Cài đặt và tìm tới phần Riêng tư, bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng và thông tin trên điện thoại rằng các ứng dụng phải xin phép trước khi truy cập vào đó. Danh sách này bao gồm những thứ như danh bạ, lịch, địa điểm, máy ảnh và micrô.
Mở bất kì các danh mục như Ảnh (Photo) để xem danh sách các ứng dụng đã truy cập vào. Nếu công tắc bật là nó có quyền truy cập và tắt thì là không.
Hãy dành vài phút để xem qua danh sách các ứng dụng cho từng danh mục và chỉ cấp quyền truy cập vào các ứng dụng mà bạn muốn. Lưu ý, khi khởi chạy một ứng dụng sau khi thu hồi (các) quyền lần sau, bạn có thể thấy lời nhắc yêu cầu quyền truy cập lại. Vì vậy, đừng chạm vào mà không đọc thông tin về nó.
Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian vào mục Dịch vụ vị trí (Location Services). Bạn có thể sẽ khá ngạc nhiên khi thấy Apple đã thêm kha khá các tính năng vào phần này mà không dành riêng cho một ứng dụng bất kì nào khác.
Chẳng hạn, Apple đã phát hành iOS 13.3.1 trong đó gồm một công tắc mới để vô hiệu hóa chip U1 Ultra Wideband (UWB) trên iPhone 11. Con chip mang đến cho iPhone khả năng định vị chính xác cho một thiết bị khác.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra vào tháng 12 rằng con chip liên tục theo dõi vị trí của người dùng và không thể vô hiệu hóa hoàn toàn. Để tắt nó đi, mở Cài đặt (Settings) -> Riêng tư (Privacy) -> Dịch vụ vị trí (Location Services) -> Dịch vụ hệ thống (System Services) -> Mạng & Không dây (Networking & Wireless).

Kiểm tra kỹ lưỡng từ ứng dụng cụ thể

Nếu bạn có nhiều ứng dụng, việc xem xét quyền trong mỗi danh mục có thể khiến bạn mau buông xuôi. Mặc dù thật tiện lợi khi thấy tất cả các cài đặt quyền riêng tư ở cùng một nơi, bạn có thể bỏ lỡ một ứng dụng trong khi lướt qua danh sách các ứng dụng đó.
Kiểm tra kỹ lưỡng từng cài đặt riêng của ứng dụng và kéo xuống dưới tất cả các cài đặt hệ thống, nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt.
Bất kể bạn kiểm soát ứng dụng nào có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân, hãy tập thói quen kiểm tra thường xuyên, có thể mỗi tháng một lần. Sẽ không mất nhiều thời gian để kiểm tra các ứng dụng bạn quan tâm nhất và sẽ đảm bảo mọi thứ được đặt theo cách bạn muốn.
Với việc ra mắt iOS 13 vào tháng 6 tại WWDC 2019, Apple đã giúp hạn chế khả năng truy cập vị trí ở trạng thái chạy nền (background). Ngoài các quyền kiểm soát quyền riêng tư mới, Apple cũng bổ sung chế độ tối chuyên dụng, cải tiến ứng dụng Nhắc nhở và một số tính năng ẩn khác.
http://www.techrum.vn/threads/cach-ki-m-tra-k-lu-ng-bao-m-t-tren-iphone-cua-ban-ch-voi-2-buoc-don-gian.279476/

BẠN SẼ QUAN TÂM

Hai cách kiểm tra cài đặt quyền riêng tư trên điện thoại iPhone của bạn

Hai cách kiểm tra cài đặt quyền riêng tư trên điện thoại iPhone của bạn

Thủ thuật 18-04-2020, 09:53

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và tìm tùy chọn có nhãn Quyền riêng tư (Privacy), chọn vào tab này sau đó bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng và thông tin trên smartphone của mình rằng các ứng dụng phải xin phép bạn để truy cập. Danh sách này.
Xem thêm : Hai cách kiểm tra cài đặt quyền riêng tư trên điện thoại iPhone của bạn

Hướng dẫn mẹo bảo vệ quyền riêng tư với trình duyệt Opera

Hướng dẫn mẹo bảo vệ quyền riêng tư với trình duyệt Opera

Thủ thuật 21-02-2020, 12:50

Trình duyệt Opera đã làm nên tên tuổi của mình nhờ vào tính năng chặn quảng cáo và các tracker ngay từ trong các thiết lập cơ bản nhất. Khi cài đặt trình duyệt này lần đầu, màn hình chào của Opera đã cho phép người dùng bật tính năng chặn quảng cáo.
Xem thêm : Hướng dẫn mẹo bảo vệ quyền riêng tư với trình duyệt Opera

Loại bỏ quyền truy cập của những công cụ bên thứ 3 vào tài khoản Gmail

Loại bỏ quyền truy cập của những công cụ bên thứ 3 vào tài khoản Gmail

Thủ thuật 9-07-2018, 14:36

Theo thời gian, ngày càng nhiều dịch vụ trên máy tính cũng như ứng dụng trên các thiết bị di động cho phép người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail để tăng tính tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản Gmail đồng nghĩa người dùng phải cung.
Xem thêm : Loại bỏ quyền truy cập của những công cụ bên thứ 3 vào tài khoản Gmail

Android P sẽ có tính năng chặn các ứng dụng truy cập vào lịch sử cuộc gọi

Android P sẽ có tính năng chặn các ứng dụng truy cập vào lịch sử cuộc gọi

Tin tức ICT 7-06-2018, 02:21

Trước đây các ứng dụng đòi quyền truy cập vào nhóm 'phone” sẽ có luôn cả quyền truy cập lịch sử cuộc gọi của người dùng. Với Android P, Google sẽ tạo ra một nhóm quyền riêng là Call-Log để hạn chế rò rỉ thông tin số điện thoại cũng như các thông tin.
Xem thêm : Android P sẽ có tính năng chặn các ứng dụng truy cập vào lịch sử cuộc gọi

Facebook đã có thể chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng tương tự như trên smartphone

Facebook đã có thể chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng tương tự như trên smartphone

Tin tức ICT 17-04-2018, 23:12

Khi bạn sử dụng một ứng dụng khác có liên kết đến Facebook thì những thông tin như tên, ảnh đại diện, tên người dùng, ID người dùng (số tài khoản), mạng, danh sách bạn bè, tuổi, giới tính...sẽ tự động được chia sẻ..
Xem thêm : Facebook đã có thể chỉnh sửa quyền truy cập ứng dụng tương tự như trên smartphone

Samsung Max: Ứng dụng giúp tiết kiệm dữ liệu cho smartphone Galaxy

Samsung Max: Ứng dụng giúp tiết kiệm dữ liệu cho smartphone Galaxy

Thủ thuật / Tiện ích Internet 24-02-2018, 09:55

Là ứng dụng dành riêng cho smartphone Galaxy, Samsung Max sẽ có hai chế độ chính bao gồm 'Tiết Kiệm Dữ Liệu' và 'Bảo Vệ Quyền Riêng Tư'. Trong đó, chế độ tiết kiệm dữ liệu sẽ nén trang web và các dữ liệu media mà người dùng đang truy cập. Chế độ này.
Xem thêm : Samsung Max: Ứng dụng giúp tiết kiệm dữ liệu cho smartphone Galaxy

Làm sao để tài khoản khác truy cập Gmail của bạn không cần mật khẩu?

Làm sao để tài khoản khác truy cập Gmail của bạn không cần mật khẩu?

Thủ thuật 30-06-2017, 20:43

Gmail có tính năng Ủy quyền Truy cập (Mail Delegation), cho phép người khác có thể truy cập vào Gmail của bạn mà không cần tới mật khẩu..
Xem thêm : Làm sao để tài khoản khác truy cập Gmail của bạn không cần mật khẩu?

Hướng dẫn ẩn danh sách bạn bè Facebook, tránh bị “kẻ lạ” soi mói

Hướng dẫn ẩn danh sách bạn bè Facebook, tránh bị “kẻ lạ” soi mói

Công nghệ / Điện thoại 30-09-2016, 17:43

Đã có rất nhiều trường hợp để lộ thông tin bạn bè trên Facebook và bị kể xấu lợi dụng, ăn cấp thông tin rồi sau đó giả mạo danh tính để lười gạt qua mạng.
Xem thêm : Hướng dẫn ẩn danh sách bạn bè Facebook, tránh bị “kẻ lạ” soi mói

ĐỪNG BỎ LỠ