Hướng dẫn cách offload ứng dụng trên iPhone

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng là iPhone báo đầy bộ nhớ khi đang cố gắng chụp một tấm ảnh không? Bạn có phải chuyển bớt ảnh vào trong PC để máy có thêm bộ nhớ trống không? Kể từ iOS 11 cho tới nay, tính năng Offload được Apple khai sinh là cứu tinh cho những tình huống như thế này.

Tính năng Offload sẽ đặc biệt hữu ích vì nó không giống như việc gỡ bỏ các ứng dụng trên iPhone của bạn mà thay vào đó nó sẽ lưu giữ lại những dữ liệu có liên quan đến ứng dụng như thông tin đăng nhập chẳng hạn. Cài đặt càng nhiều ứng dụng bao nhiêu thì không gian trong iPhone của bạn sẽ bị chiếm dụng nhiều bấy nhiêu, vậy nên bạn hãy dùng Offload.

Dĩ nhiên là bạn vẫn có thể thẳng tay gỡ bỏ các ứng dụng lâu năm không dùng đến chỉ với một vài thao tác đơn giản. Trong iOS 12 và iOS 13, cả trên iPhone lẫn iPad thì tính năng này đều có thể dùng tốt.

Offload tự động

Offload các ứng dụng rất dễ dàng. Bạn vừa có thể sử dụng Settings để tự động offload các ứng dụng không cần đến hoặc bạn có thể tự chọn cũng được.

Hướng dẫn cách offload ứng dụng trên iPhone

- Chạy ứng dụng Settings, chọn tiếp iTunes and App Store.

- Chạm vào mục Offload Unused Apps và gạt sang On.

Chỉ với một vài bước như vậy, hệ điều hành iOS trong máy sẽ tự động quản lý và quyết định xem ứng dụng nào không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Những ứng dụng bị Offload sẽ có một biểu tượng hình đám mây nhỏ ngay phía dưới biểu tượng của nó. Nếu bạn thay đổi ý định, chỉ cần gạt sang Off là được.

Offload thủ công

Khi Offload thủ công thì bạn sẽ có thể chủ động hơn trong việc dọn dẹp các ứng dụng. Các bước thực hiện như sau.

- Gạt mục Offload Unused Apps sang Off nếu bạn đang bật.

- Vào mục General -> iPhone (hoặc iPad) Storage để xem danh sách các ứng dụng mà bạn có thể Offload.

- Chạm vào ứng dụng bạn muốn tắt -> Offload App.

Kể cả sau khi các ứng dụng bị gỡ ra khỏi thiết bị thì bạn có thể download chúng từ App Store bất kì khi nào bạn muốn. Chỉ cần sử dụng Apple ID và mật khẩu để đăng nhập, sau đó là toàn bộ các thiết lập khác của bạn vẫn được lưu trữ đầy đủ. Nếu bạn cần sử dụng lại một ứng dụng nào đó đã bị Offload thì chỉ việc chạm vào biểu tượng của nó là xong.

Chặn Offload

Nếu bạn cho người khác dùng chung iPhone và iPad với mình thì hãy cẩn thận và tránh đừng để người khác vô tình hoặc cố ý xóa đi các ứng dụng cần thiết. Tính năng Screen Time trên iOS 12 và iOS 13 có thể giúp bạn thực hiện điều này.

- Từ Settings hãy vào Screen Time.

- Chạm vào Content & Privacy Restrictions.

- Chọn tiếp iTunes & App Store Purchases.

- Chọn Deleting Apps.

- Bấm nút mũi tên ở bên cạnh và chọn Don’t Allow.

Cài đặt lại một ứng dụng đã bị Offload

Cho dù ứng dụng của bạn đã bị offload thì biểu tượng của nó vẫn còn ở màn hình chính. Cách phục hồi ứng dụng như sau.

- Để cài đặt lại thì chạm vào ứng dụng là xong.

- Hoặc bạn có thể vào Settings -> General -> iPhone Storage và chạm vào ứng dụng đã bị Offload.

- Chọn Reinstall App là xong.

Nguồn: Digital Trends

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/huong-dan-offload-ung-dung-tren-iphone-101630
loading...

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tiết kiệm bộ nhớ iPhone thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload

Thông thường, những cách mà người dùng hay sử dụng để giải phóng bộ nhớ trên iPhone, iPad chính là xóa đi một vài ứng.
Xem thêm: Tiết kiệm bộ nhớ iPhone thông qua tính năng có sẵn mang tên Offload

Hướng dẫn loại bỏ đi những thông báo không cần thiết trên iPhone

Thủ thuật 6-06-2018, 10:17

Tính năng này có tên “Offload Unused Apps”, rất hữu ích cho người dùng thường xuyên tải ứng dụng khám phá nhưng lại ít.
Xem thêm: Hướng dẫn loại bỏ đi những thông báo không cần thiết trên iPhone

Cách giảm sự lộn xộn về những thông báo trên iPhone

Thủ thuật 16-05-2018, 11:29

Điện thoại đã trở thành bạn đồng hành và trợ lý cá nhân cho hầu hết các chủ sở hữu trong vài năm trở lại đây. Dù là bất.
Xem thêm: Cách giảm sự lộn xộn về những thông báo trên iPhone

Cách cài đặt tự động xóa ứng dụng trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng

Thủ thuật 16-05-2018, 11:29

Cho dù bạn là người mới sử dụng iPhone, hoặc bạn chưa từng xóa ứng dụng trước đây, đó là một quá trình nhanh và đơn.
Xem thêm: Cách cài đặt tự động xóa ứng dụng trên iPhone nhanh chóng và dễ dàng

4 tính năng quan trọng cần kích hoạt ngay sau khi nâng cấp iOS 11

Công nghệ / Điện thoại 28-09-2017, 13:25

iOS 11, bản cập nhật mang đến rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, trong đó có 4 tính năng cực.
Xem thêm: 4 tính năng quan trọng cần kích hoạt ngay sau khi nâng cấp iOS 11

Giải phóng không gian trên iPhone, iPad với tính năng Offload Unused Apps

Thủ thuật 21-09-2017, 15:37

Các ứng dụng có thể ngốn rất nhiều không gian trên iPhone hoặc iPad của bạn. Tuy nhiên, phiên bản iOS 11 đã tích hợp.
Xem thêm: Giải phóng không gian trên iPhone, iPad với tính năng Offload Unused Apps

Cách tăng dung lượng bộ nhớ sau khi cập nhật iOS 11

Công nghệ / Điện thoại 21-09-2017, 14:00

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải xóa đống dữ liệu trong iPhone của mình mà không biết nên xóa cái gì và giữ lại cái gì..
Xem thêm: Cách tăng dung lượng bộ nhớ sau khi cập nhật iOS 11

iOS 11 sẽ cứu cánh cho iPhone có bộ nhớ trong thấp nhờ tính năng này

Công nghệ / Điện thoại 8-06-2017, 09:27

Tiếp tục một thông tin sẽ khiến bạn thích thú với iOS 11 hơn. Theo đó, iOS 11 cho phép bạn xóa ứng dụng nhưng vẫn lưu.
Xem thêm: iOS 11 sẽ cứu cánh cho iPhone có bộ nhớ trong thấp nhờ tính năng này

ĐỪNG BỎ LỠ