Ngăn chặn việc tự động đăng nhập tài khoản Google vào các dịch vụ trên Chrome 70

Người dùng đang cảm thấy cực kỳ khó chịu khi sử dụng trình duyệt Chrome phiên bản 69 và 70. Cụ thể, Google đã tự động đăng nhập tài khoản của người dùng vào toàn bộ dịch vụ của họ như: Gmail, YouTube, Google Drive... Nếu như bạn thoát ra, thì tính năng đồng bộ hóa dữ liệu như Bookmarks sẽ không còn. Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục những vấn đề trên.
Ngăn chặn việc tự động đăng nhập tài khoản Google vào các dịch vụ trên Chrome 70

Thật ra đây là tính năng Identity Consistency hoặc Account Consistency. Tính năng nhằm đảm bảo tính đồng nhất và đồng bộ dữ liệu, khi bạn chỉ sử dụng một tài khoản Gmai. Trong phiên bản Google Chrome 70, Google đã cho phép bạn tắt tính năng này với các bước như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào chrome://settings/help để kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới nhất của Chrome.

Vào Setting > Advanced, tìm đến mục Privacy and security. Tắt tính năng Identity Consistency như hình dưới, sau đó click Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Trong trường hợp bạn không thể tắt chức năng Identity Consistency như hình trên. Hãy đăng xuất tài khoản đăng nhập của bạn trên Chrome bằng các bước sau:

Vào Setting > Click Turn off để đăng xuất tài khoản.

Bây giờ bạn có thể tìm đến mục Privacy and security. Tắt tính năng Identity Consistency được rồi đó. Nhớ là click Relaunch để khởi động lại trình duyệt nhé.

Mọi dữ liệu của bạn trên trình duyệt sẽ được giữ nguyên, ví dụ như: Bookmark, mật khẩu... và bây giờ bạn có thể thoải mái sử dụng nhiều tài khoản google rồi nhé. Chúc bạn thành công.

Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/ngan-chan-t-dng-dang-nhp-tai-khoan-google-vao-cac-dch-vu-tren-chrome-70.195956/

BẠN SẼ QUAN TÂM

Chặn Chrome tự động đăng nhập và lấy dữ liệu cá nhân

Thủ thuật 30-10-2018, 18:32

Về cơ bản, ngay khi bạn check Gmail hoặc đăng nhập YouTube hay bất kỳ dịch vụ nào của Google thì họ cũng 'bị' đăng.

Một số giải pháp khôi phục Bookmark và lịch sử duyệt web đã bị xóa

Thủ thuật 4-08-2018, 15:56

Những bookmark quan trọng đã bị mất khi bạn xóa lịch sử duyệt web trên Chrome, hoặc cập nhật lên phiên bản mới, phải.

Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của trình duyệt Google Chrome trên iOS

Thủ thuật 23-06-2018, 06:49

Thời gian gần đây, Google liên tục làm mới thiết kế trên các dịch vụ của mình và tất nhiên trình duyệt Chrome cũng nằm.

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ Google Chrome sang Firefox Quantum

Thủ thuật 22-11-2017, 09:55

Thông thường khi cài đặt Firefox sẽ hiển thị màn hình để bạn nhập dữ liệu từ các trình duyệt khác, ngay từ lúc đầu bạn.

Cách xóa mật khẩu Gmail lưu trên Chrome, Cốc Cốc

Thủ thuật 22-08-2017, 01:20

Mật khẩu Gmail thường được tự động lưu trên Chrome, Cốc Cốc. Thủ thuật này giúp người dùng đăng nhập nhanh, sử dụng.

Hướng dẫn đồng bộ hóa dữ liệu Google Chrome trên nhiều thiết bị

Thủ thuật 15-07-2017, 10:41

Nếu bạn chuyển giữa các thiết bị hoặc máy tính khác nhau, hẳn bạn rất khó chịu khi dự liệu trình duyệt của mình bị khóa.

Khắc phục lỗi tính năng đồng bộ Google Chrome không hoạt động

Thủ thuật 23-07-2016, 04:37

Google Chrome cung cấp cho người dùng một số tùy chọn để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị khi bạn mở trình duyệt.

Cách ngăn chặn không cho Google Chrome chạy nền

Thủ thuật 18-02-2016, 09:40

Bạn có biết là trình duyệt web Google Chrome không hoàn toàn tắt hẳn mỗi khi bạn đóng cửa sổ duyệt web cuối cùng?.

ĐỪNG BỎ LỠ