Loại bỏ quyền truy cập của những công cụ bên thứ 3 vào tài khoản Gmail

Bằng cách loại bỏ quyền truy cập của những công cụ bên thứ 3, tài khoản Gmail của bạn sẽ trở nên an toàn hơn và tránh được các nguy cơ mất tài khoản cũng như bị đánh cắp dữ liệu.

Theo thời gian, ngày càng nhiều dịch vụ trên máy tính cũng như ứng dụng trên các thiết bị di động cho phép người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail để tăng tính tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản Gmail đồng nghĩa người dùng phải cung cấp một số quyền truy cập thông tin cho các dịch vụ này, bao gồm địa chỉ email, danh bạ và một số thông tin quan trọng khác. Do đó nếu không cẩn thận, thông tin cá nhân của bạn trên tài khoản Gmail hoàn toàn có thể bị đánh cắp và phục vụ cho các mục đích xấu.

Loại bỏ quyền truy cập của những công cụ bên thứ 3 vào tài khoản Gmail

Các ứng dụng có quyền truy cập thông tin tài khoản Gmail có thể gây ra các rủi ro về rò rỉ thông tin.

Để bảo vệ tài khoản Gmail của bạn, một trong những cách cơ bản nhất chính là loại bỏ quyền truy cập của các công cụ, dịch vụ bên thứ 3 vào tài khoản Gmail như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường dẫn vào giao diện quyền truy cập tài khoản Gmail của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy được danh sách những ứng dụng của bên thứ 3 có quyền truy cập vào tài khoản. 

Danh sách các ứng dụng có quyền truy cập vào thông tin trong tài khoản Gmail của bạn.

Để xem chi tiết các quyền truy cập thông tin vào tài khoản Gmail của các ứng dụng này, bạn chỉ việc nhấn chọn vào tên ứng dụng. Lúc này, bạn sẽ thấy được chi tiết các thông tin mà ứng dụng có quyền truy cập như địa chỉ email, thông tin tiểu sử, xem tuổi,... cùng nhiều thông tin khác. Nếu cảm thấy những thông tin này là riêng tư và không muốn tiếp tục chia sẻ với các ứng dụng, bạn hãy nhấn vào nút 'Xóa quyền truy cập'. 

Các quyền truy cập thông tin của dịch vụ.

Tiếp tục nhấn nút 'OK' để quá trình xóa quyền truy cập hoàn tất. 

Nhấn chọn nút OK để xóa quyền truy cập.

Như vậy, quá trình xóa quyền truy cập của các ứng dụng vào tài khoản Gmail của bạn đã hoàn tất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguyễn Nguyên

BẠN SẼ QUAN TÂM

Cách tạo nhiều tài khoản Gmail trên cùng một số điện thoại

Thủ thuật 4-07-2019, 08:30

Giờ đây mọi người có thể dễ dàng đăng ký nhiều tài khoản Gmail mà chỉ cần sử dụng duy nhất một số điện thoại, bài viết.

Di chuyển hoặc sao chép mail từ Gmail cũ sang tài khoản Gmail mới

Thủ thuật 4-06-2019, 08:30

 Có hai cách để chuyển toàn bộ mail từ tài khoản Gmail cũ sang địa chỉ Gmail mới. Bạn có thể thao tác theo cách truyền.

Hướng dẫn xóa tài khoản Gmail hoặc tài khoản Google

Thủ thuật 23-10-2017, 13:53

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không muốn sử dụng tài khoản Gmail hoặc tài khoản Google nữa, thì bạn có thể dễ dàng xóa.

Ủy quyền truy cập Gmail cho bất cứ ai mà không cần phải tiết lộ mật khẩu

Công nghệ 4-10-2017, 09:43

Với 1 tài khoản Google, người dùng có thể thoải mái sử dụng hàng tá các dịch vụ miễn phí, cũng như trả phí được cung.

Ủy quyền truy cập tài khoản Gmail mà không cần tiết lộ mật khẩu

Thủ thuật 30-09-2017, 08:49

Tính năng ủy quyền truy cập tài khoản Gmail cho người khác mà không cần tiết lộ mật khẩu cho phép trợ lý truy cập vào.

Cuối Gmail trên Android đã cho phép thay đổi thông tin mật khẩu và tài khoản ngay trong ứng dụng

Công nghệ 15-09-2017, 21:13

Cuối cùng, tất cả người dùng ứng dụng Gmail trên Android đã nhận được một trong những tính năng chất lượng nhất từ.

Làm sao để tài khoản khác truy cập Gmail của bạn không cần mật khẩu?

Thủ thuật 30-06-2017, 20:43

Gmail có tính năng Ủy quyền Truy cập (Mail Delegation), cho phép người khác có thể truy cập vào Gmail của bạn mà không.

Cách xem tài khoản Gmail của bạn có bị lộ mật khẩu

Thủ thuật / Bảo mật 12-09-2014, 15:12

Hãy kiểm tra để xem tài khoản Gmail của bạn có nằm trong danh sách 5 triệu mật khẩu Gmail bị phát tán lên mạng gần đây..

ĐỪNG BỎ LỠ