Cách lịch sử tìm kiếm trên Google đã lưu trước đó trên mọi thiết bị

Bạn có thể xóa một số hoặc tất cả lịch sử tìm kiếm trên Google đã lưu trước đó trên mọi thiết bị để đảm bảo rằng việc dữ liệu không bị truy cập trái phép. 

Cách lịch sử tìm kiếm trên Google đã lưu trước đó trên mọi thiết bị

Giống như Facebook và Apple, Google đã giới thiệu chính sách bảo mật người dùng mới để tuân thủ luật bảo mật dữ liệu mới của GDPR sẽ có hiệu lực vào ngày 25 tháng 5. Quan trọng hơn, Google đã cải thiện việc kiểm soát quyền riêng tư để giúp bạn quản lý dữ liệu riêng tư của cá nhân dễ dàng hơn.

Cải tiến việc xóa lịch sử Google của bạn

Google luôn cho phép bạn xem hoạt động của mình và xóa các phần trong lịch sử tìm kiếm hoặc sử dụng hằng ngày bằng một lần nhấn duy nhất. Bây giờ, các tùy chọn này còn được tối ưu để người dùng có thể dễ sử dụng hơn bao giờ hết. Bạn có thể quản lý tài khoản Google của mình trên điện thoại hoặc máy tính.

Truy cập trang Hoạt động của tôi - My Activity để xem lịch sử truy cập Google của bạn. Tại đây, bạn có thể xem các tìm kiếm bạn đã thực hiện và các trang web bạn đã truy cập trên các sản phẩm của Google, từ Google Search, Chrome, Gmail và YouTube. Nhấn vào nút ba chấm ở bên phải của bất kỳ mục nào trong danh sách và nhấn Xóa để xóa mục đó khỏi lịch sử truy cập. Khi bạn cuộn xuống, bên dưới sẽ có phần lịch sử truy cập cho mỗi ngày và bắt đầu là từ hôm nay. Ở bên cạnh đó, nó sẽ có tùy chọn nút ba chấm để cho phép bạn xóa tất cả lịch sử của bạn cho ngày hôm đó. 

Bạn cũng có thể xóa các mục theo chủ đề, các sản phẩm hoặc ngày cụ thể của Google. Nhấn vào nút ba chấm trong biểu ngữ Hoạt động của tôi - My Activity màu lam và chọn nút Xóa hoạt động theo (Delete activity by). Tại đây, bạn sẽ có thể tìm kiếm bằng bàn phím hoặc bộ lọc theo sản phẩm của Google và sau đó xóa các mục phù hợp với tiêu chí của bạn. Hoặc, bạn có thể chọn phạm vi thời gian lớn hơn để lọc được nhiều dữ liệu hơn đã truy cập trên Google với tùy chọn 'Mọi lúc - All time'. 

Chọn những gì Google thu thập về bạn

Quay lại trang Hoạt động của tôi (My Activity), nhấn vào nút ba chấm trong biểu ngữ màu xanh ở trên cùng và chọn Điều khiển hoạt động (Activity controls). Tại đây, bạn có thể chọn dịch vụ nào của Google được phép thu thập dữ liệu về bạn. Chỉ cần tắt những cái tên mà bạn không muốn thu thập thông tin. 

Các lựa chọn bao gồm:

  • Hoạt động web và ứng dụng
  • Lịch sử vị trí
  • Thông tin thiết bị
  • Hoạt động âm thanh và giọng nói
  • Lịch sử tìm kiếm trên YouTube
  • Lịch sử xem trên YouTube

Ngọc Bình

Theo cnet

BẠN SẼ QUAN TÂM

Hướng dẫn xóa lịch sử hoạt động của Google Assistant

Thủ thuật 1-11-2019, 17:11

 Cũng giống như các công cụ hỗ trợ khác, Google Assistant sẽ lưu lại lịch sử hoạt động của người dùng. Chính vì vậy nếu.

Google bổ sung các lựa chọn xoá lịch sử tìm kiếm trên Google Maps, Play Store hay Assistant

Tin tức ICT 4-10-2019, 07:20

Theo Eric Miraglia, người đứng đầu mảng bảo mật dữ liệu của Google, tất cả thay đổi này nhằm đưa tới trải nghiệm người.

Google tung ra các công cụ giúp khách hàng kiểm soát tốt hơn quyền riêng tư

Tin tức ICT 2-10-2019, 19:31

Công ty đã xác nhận rằng sẽ khởi chạy chế độ ẩn danh cho ứng dụng Bản đồ và giới thiệu trên Android trong tháng này.

Google cập nhật tính năng giới hạn thời gian lưu trữ lịch sử địa điểm và dữ liệu duyệt web

Tin tức ICT 27-06-2019, 22:00

Tính năng này đã được Google giới thiệu vào tháng 5 và mới đây, nó đã chính thức được đưa đến người dùng trên cả hai.

Hướng dẫn cách tự động xóa lịch sử vị trí, dữ liệu hoạt động web và ứng dụng Google

Thủ thuật 15-06-2019, 18:10

Ngày càng nhiều người dùng đã hiểu tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin riêng tư. Hiểu được tâm lý đó và nắm bắt.

Hướng dẫn cách xóa dữ liệu, lịch sử vị trí trên Google

Thủ thuật 23-05-2019, 18:20

 Việc xóa lịch sử truy cập, vị trí của tài khoản Google thường được diễn ra thủ công, nó mất khá nhiều thời gian, đôi.

Google bổ sung tính năng xóa dữ liệu hoạt động của người dùng

Tin tức ICT 2-05-2019, 09:30

Tính năng tự động xóa mới của Google sẽ có sẵn trong vài tuần tới, cho phép người dùng chọn thời gian lưu dữ liệu hoạt.

Bạn sẽ rất bất ngờ vì những gì mà Google biết về bạn!!!!

Tin tức ICT 23-01-2018, 13:56

Lưu ý, tất cả những thông tin dưới đây đều phụ thuộc vào tài khoản Google mà bạn đã sử dụng đối với các dịch vụ của.

ĐỪNG BỎ LỠ